Ứng dụng Xây dựng

Vữa xi măng Perlite chống cháy, chống thấm, nứt tường

Nếu sử dụng hệ thống cách nhiệt vật liệu cách nhiệt vô cơ công thức thích hợp thay cho việc xây dựng hai mặt trong nhà và ngoài trời truyền thống, có thể đạt được giải pháp tối ưu về hiệu suất kỹ thuật và hiệu quả kinh tế.

ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE LÀ GÌ?

Đá trân châu Perlite là tên của một khoáng chất xuất hiện trong tự nhiên. Nó tồn tại như một loại thủy tinh núi lửa.

Mức nhiệt lý tưởng để tạo ra các hạt Perlite trương nở thích hợp cho làm vườn và thủy canh là 1280 độ C tới 1350 độ C.

Thông thường các mảnh đá trân châu Perlite sẽ trương nở từ 7 đến 16 lần so với kích thước và khối lượng ban đầu, tạo ra những hạt xốp, nhẹ, màu trắng. Kèm theo các tính chất vật lý:

 • Mật độ: 80-120kg/m3
 • Điểm nóng chảy: 1290-1350 độ C
 • pH: 6.5-7.0
 • Axit hòa tan: <2%
 • Dẫn nhiệt: 0.021-0,054W/mC
 • Điểm làm mềm 890-1090 độ C
 • Độ cứng: 5.5-7
 • Hòa tan trong nước <0.1%
 • Quang học 1483-1596

Những hạt này khi quan sát bằng kính hiển vi, có rất nhiều lỗ hổng mở ra bên trong chúng và sạch sẽ, vô trùng và ổn định, không bị biến đổi bởi môi trường bên ngoài.

ỨNG DỤNG VỮA XI MĂNG PERLITE

 

Vữa xi măng Perlite là một loại vữa khô trộn sẵn được làm từ các vật liệu nhẹ khác nhau như cốt liệu Perlite, xi măng, trộn với một số phụ gia biến đổi.

Được sử dụng để xây dựng lớp cách nhiệt trên bề mặt tòa nhà. Hệ thống cách nhiệt của vật liệu vữa cách nhiệt vô cơ có khả năng chống cháy và không cháy

Sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà chung cư, các tòa nhà thép, những nơi công cộng lớn, những căn biệt thự, những nơi dễ cháy và nổ, và những nơi có yêu cầu nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy.

Mở rộng phạm vi ứng dụng rộng rãi, ngăn chặn sự cách nhiệt nóng-lạnh:

 • Hệ thống cách nhiệt vật liệu vữa cách nhiệt vô cơ thích hợp cho cách nhiệt của các vật liệu cơ bản tường khác nhau và hình dạng phức tạp của tường.
 • Ngoài cách nhiệt tường bên ngoài, nó cũng có thể được sử dụng để cách nhiệt tường bên bên trong, cũng như cách nhiệt mái và cách nhiệt địa nhiệt, để cung cấp một số linh hoạt trong thiết kế hệ thống tiết kiệm năng lượng.

ĐẶC TÍNH CỦA VỮA XI MĂNG CÁCH NHIỆT PERLITE

1. Vữa xi măng Perlite “cách nhiệt”

Những tấm xi măng Perlite có khả năng truyền nhiệt gấp 4 lần so với tấm xi măng thạch cao thông thường.

Hiệu suất lưu trữ nhiệt của hệ thống cách nhiệt vật liệu cách nhiệt vô cơ lớn hơn nhiều so với vật liệu cách nhiệt hữu cơ, và có thể được sử dụng để cách nhiệt nắng nóng vào mùa hè ở khu vực miền Nam, Tây Nguyên.

Nhiệt độ dẫn nhiệt ở các công trình sử dụng vữa xi măng Perlite hoặc gạch nhẹ Perlite thường đạt 0,07W/m.K hoặc thấp hơn, và độ dẫn nhiệt có thể dễ dàng điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu về độ bền cơ học và các yêu cầu chức năng thực tế, và có thể được sử dụng trong các khu vực khác nhau, như mặt đất, trần nhà.

2. Vữa xi măng Perlite “chống cháy” an toàn

Hệ thống cách nhiệt của vật liệu vữa cách nhiệt vô cơ có khả năng chống cháy và không cháy.

Nó có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà dày đặc, các tòa nhà công cộng, những nơi công cộng lớn, những nơi dễ cháy và nổ, và những nơi có yêu cầu nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy.

Cũng được sử dụng như một công trình vành đai cách ly lửa để cải thiện các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Một số thí nghiệm về độ dày của vữa xi măng Perlite theo những trọng lượng và độ dày có thể chống cháy lên đến 4 giờ và được bao bọc, phun lên cột thép kết cấu.

3. Vữa cách nhiệt Perlite “chống nứt”, bền, ổn định

Có thể tăng khả năng chống nứt do hydrat hóa tăng lên đáng kể khi bổ sung các sợi thủy tinh c hoặc sợi polypropylene vào hỗn hợp vữa xi măng Perlite, giảm co ngót – nứt nẻ cho những bờ tường trát vữa Perlite.

Đá Perlite là nhiên vật nhiệt vật liệu cách nhiệt vô cơ được làm bằng vật liệu vô cơ nguyên chất. Kháng axit và kiềm, chống ăn mòn, không nứt, không bong, độ ổn định cao, không có vấn đề lão hóa và tuổi thọ tương tự như tường tòa nhà.

Hệ thống cách nhiệt của vật liệu vữa cách nhiệt vô cơ Perlite có cường độ liên kết cao với lớp nền, và không dễ tạo ra các vết nứt và lỗ rỗng. Điều này có lợi thế kỹ thuật nhất định so với tất cả các vật liệu cách nhiệt trong nước.

4. Vữa cách nhiệt Perlite chống thấm & nấm mốc

Perlite là một nguyên liệu vô trùng, không nấm mốc nên khi phối trộn với một vài phụ gia nó sẽ ngăn chặn đốm nấm mốc ngưng tụ.

Độ linh hoạt tốt, chống nước, chống thời tiết, độ dẫn nhiệt thấp, hiệu suất cách nhiệt ổn định, hệ số làm mềm cao, chống đóng băng và chống lão hóa.

5. Trọng lượng nhẹ, thi công nhanh, chi phí thấp

Đá trân châu Perlite dễ lưu trữ và xử lý trên địa điểm việc làm. Một bao tải 4 ft.3 (110 L) điển hình nặng 32 lbs (14,5 kg) giúp dễ dàng đổ, đo và trộn để sản xuất ra các xi măng cách nhiệt, chóng cháy

Trong sản xuất thạch cao từ vữa Perlite, trọng lượng thạch cao sẽ thấp hơn 60% so với thạch cao làm từ xi măng thông thường.

Hệ thống cách nhiệt của vật liệu vữa cách nhiệt vô cơ có thể được bôi trực tiếp lên tường thô. Phương pháp xây dựng giống như lớp vữa xi măng.

Các máy móc và công cụ được sử dụng trong sản phẩm này rất đơn giản. Việc xây dựng là thuận tiện. So với các hệ thống cách nhiệt khác, nó có lợi thế rõ ràng về thời gian xây dựng ngắn và kiểm soát chất lượng dễ dàng.

6. Bảo vệ môi trường xanh mà không gây ô nhiễm.

Đồng thời, hệ thống cách nhiệt vật liệu cách nhiệt vô cơ không độc hại, không mùi, không nhiễm phóng xạ, vô hại với môi trường và cơ thể con người.

Đồng thời, quảng bá quy mô lớn của nó có thể sử dụng một số dư lượng chất thải công nghiệp và vật liệu xây dựng cấp thấp, sử dụng toàn diện các lợi ích bảo vệ môi trường.

CÔNG THỨC PHỐI TRỘN VỮA XI MĂNG PERLITE

Đây là một công thức cơ bản, tùy vào kinh nghiệm xây dựng & tiêu chuẩn của một số doanh nghiệp để phối trộn ra sản phẩm vữa xi măng phù hợp.

Thay vì cát, chúng ta sử dụng Perlite để tăng thêm những lợi ích cho ngôi nhà của mình.

1. Chuẩn bị

Perlite, xi măng, vôi, xẻng, khu vực trộn.

2. Kỹ thuật phối trộn vữa xi măng Perlite

Phối trộn theo tỷ lệ 3:1 cho hỗn hợp; 3 phần Perlite thì cho 01 phần xi măng và điều chỉnh lượng lượng thích hợp dựa trên độ sệt của hỗn hợp.

Lượng nước sử dụng tùy thuộc đáng kể vào thời tiết, độ ướt của cát và loại hỗn hợp sử dụng. Điều kiện môi trường (nhiệt độ và độ ẩm) sẽ ảnh hưởng đến hỗn hợp và cần phải được tính đến.

Hỗn hợp khô hơn sẽ có độ kết dính chắc hơn. Hỗn hợp ướt hơn có thể dễ xây hơn. Điều này còn tùy vào kinh nghiệm của bạn.

Một số vùng, thời tiết khắc nghiệt, chống chống chịu gió mạnh hoặc các yếu tố thời tiết khác. Thì có thể thêm vôi như một phụ gia để để tăng độ kết dính và độ vững chắc cho công trình.

Nếu muốn cho thêm vôi, tỷ lệ thích hợp là 6 phần Perlite với 2 phần vôi và 1 phần xi măng. Nhớ rằng hỗn hợp được trộn thêm vôi sẽ đông kết nhanh hơn, đòi hỏi thao tác nhanh hơn hoặc trộn mẻ vữa ít hơn.

Điều chỉnh công thức trộn cho phù hợp với thời tiết. Ở vùng có khí hậu lạnh và ẩm ướt, vữa sẽ hoạt động khác so với khi ở vùng khí hậu nóng và khô.

Có thể nhận thấy rằng sẽ hiệu quả hơn nếu dùng perlite hơn và nhiều nước hơn trong trường hợp này. Có thể bạn cần thử nghiệm vài lần để tìm ra được hỗn hợp và độ sệt thích hợp.

3. Quy trình trát vữa xi măng Perlite bằng tay

Trát từ trên xuống dưới, trát thành nhiều lớp trước, sau đó đợi khô mới vào tiếp lớp hoàn thiện sau.

Vào vữa thì bằng bay, sau đó lấy bàn xoa để xoa lớp hoàn thiện

Dùng thước tầm để gạt cán bề mặt từ dưới lên trên. Bù vữa vào những vị trí lõm và tiếp tục cán

Đợi vữa se lại thì dùng bàn xoa để xoa tạo độ phẳng bề mặt. Trong quá trình trát phải liên tục rọi đèn để kiểm tra độ phẳng bề mặt trát

4. Máy phun vữa trát tường

Thay thế cho công việc trát bằng tay với khả năng bơm vữa trực tiếp từ nơi trộn đến địa điểm tường cần tô. Máy có thể phun cao 12m và xa đến 30m.

Làm nhiệm vụ trát tường với khả năng phun vữa trực tiếp lên bề mặt tường cần tô trát với độ bám dính cao. Máy có thể phun vữa với công suất lên đến 3m3/giờ

5. Một số lời khuyên & cảnh báo

Bức tường có một lớp trắng trông như muối khi xây xong thường là do khô quá nhanh. Tình trạng này sẽ khiến cho công trình yếu đi. Phủ vải ướt, giẻ, vải bạt trong một hoặc hai ngày để tường khô chậm lại, giúp tăng độ chắc và tuổi thọ của công trình.

Cẩn thận bảo vệ mắt khi làm việc với cát, vôi và xi măng vì bụi từ xi măng khô và vôi cực kỳ độc hại, và máy trộn cũng có thể văng hỗn hợp ra ngoài khi đang quay. Nên sử dụng kính bảo hộ.

Sử dụng mặt nạ phòng độc, xi măng có độ Ph kiềm, sẽ làm bỏng các xoang và phổi. Cần phải đề phòng bị mắc bệnh. Gió cũng sẽ giúp bụi bay ra xa người khi trộn.

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE CHO THI CÔNG XÂY DỰNG

Công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An (Bảo An Green) chuyên cung cấp số lượng lớn đá trân châu Perlite, đá khoáng Vermiculite chất lượng cho lĩnh vực sản xuất, thi công xây dựng chất lượng

Là 1 trong 5 nhà nhập khẩu số lượng lớn, tầm cỡ quy mô tại thị trường Việt Nam. Khả năng cung cấp số lượng lớn đá trân châu Perlite các công ty, tập đoàn tại Việt Nam.

 • Mỗi tháng nhập hàng trăm container các nguồn nguyên liệu phục vụ cho nông nghiệp, công nghiệp Việt Nam.
 • Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, công bố, chứng nhận uy tín.
 • Chính sách bán hàng, chiết khấu hoa hồng cho các đại lý, nhà phân phối ưu đãi.
 • Hỗ trợ vận chuyển, tư vấn kỹ thuật cho các ứng dụng nông nghiệp, công nghiệp cao cấp, bền vững.

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn sản đá trân châu Perlite với số lượng lớn và giá tốt nhất hiện nay. 

 • Website: baoangreen.vn
 • Hotline: 093.666.2211
Close
0936662211