Ứng dụng Xây dựng

Sản xuất Cửa chống cháy vermiculite

Trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn, thì cửa chống cháy thực sự là yếu tố quan trọng để giữ tính mạng con người. Bởi vậy, những chất liệu ứng dụng cửa chống cháy bắt đầu được tìm kiếm, nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng.

ĐẶC TÍNH CỦA VERMICULITE

Các mảnh tinh chất vermiculite thô có hình dạng rất nhỏ và chứa nước xen kẽ trong cấu trúc của chúng. Đá Vermiculite là một khoáng chất phyllosilicate thủy tinh, trải qua sự giãn nở đáng kể khi được nhiệt hóa, và Vermiculite master khô, nhẹ, an toàn và có nhiều đặc tính ưu việc sau đây

1. Độ dẫn nhiệt rất thấp: 0,06 - 0,07 W/mC trong điều kiện môi trường xung quanh

2. Diện tích bề mặt lớn trên mỗi khối: 3 - 6m2 trên mỗi diện tích bề mặt cụ thể gram, tùy thuộc vào loại

3. Không hòa tan trong: Chất lỏng hữu cơ, dung dịch kiềm, dầu, nước và hầu hết các axit, ở nhiệt độ môi trường.

4. Ổn định ở nhiệt độ: lên đến 1200 ˚C và không cháy.

5. Khả năng hấp thụ chất lỏng rất cao: 3-4 lít mỗi kg đối với hầu hết các loại chất lỏng

6. Trơ với hầu hết các hóa chất ở nhiệt độ môi trường.

7. Mật độ khối rất thấp: 700 đến 1200 gram mỗi kg, tùy thuộc vào loại.

8. Cách âm, hấp thụ âm thanh tuyệt vời.

9. Huyền phù nước hơi kiềm (do độ hòa tan của các thành phần nhỏ và / hoặc trao đổi ion)

10. Không độc hại và không gây dị ứng.

11. Vô trùng, sạch và không mùi.

12. Không mài mòn.

13. Khả năng trao đổi cation rất cao.

14. Một sản phẩm tự nhiên an toàn để được xử lý và thân thiện với môi trường.

Cửa chống cháy được thiết kế để giữ an toàn cho tài sản, con người trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc sự cố bất ngờ, bởi vậy các khách hàng yêu cầu những cánh cửa có chất lượng cao.

ỨNG DỤNG CỬA CHỐNG CHÁY TỪ VERMICULITE

Vermiculite Master Sở hữu đặc tính cách nhiệt, chịu nhiệt, chống cháy được sản xuất cửa chống cháy cho tất cả các ứng dụng công nghiệp, thương mại và dân dụng với các ứng dụng thực tế như sau:

 • Nhà máy, xưởng sản xuất cơ khí
 • Trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm
 • Khách sạn, trung tâm hội nghị
 • Tòa nhà cao tầng, cao ốc, khu văn phòng
 • Trường học, bệnh viện, nhà hát,…

LỢI ÍCH VERMICULITE SẢN XUẤT CỬA CHỐNG CHÁY

Bởi vì mật độ thấp và tính chất cách nhiệt tốt của vermiculite giãn nở, nên vermiculite được sử dụng trong ứng dụng xây dựng. Những thiết kế cửa chống cháy đều đưa vermiculite vào làm "lõi cửa”, cách nhiệt trong các lò sưởi, xây dựng các rào chắn lửa, xây dựng hệ thống ống dẫn và để bảo vệ các yếu tố xây dựng thép khỏi tác động của lửa.

Tại sao nên sử dụng vermiculite trong sản xuất cửa chống cháy:

1. Trọng lượng vermiculite nhẹ

Trọng lượng của 01 kg vermiculite ít hơn 60% trọng lượng củ 01kg cát, bởi vậy những ứng dụng cửa chống cháy phối trộn để làm lõi vermiculite sẽ dễ dàng làm việc mà còn đạt hiệu quả cao.

Vermiculite thuộc vật liệu chống cháy nhẹ, và trọng lượng của đèn cửa chống cháy, tải trọng bản lề thấp làm giảm việc sử dụng có thể gây hao mòn, kéo dài tuổi thọ của cửa chống cháy, tiết kiệm chi phí bảo trì.

2. Vermiculite có khả năng cách nhiệt

Khả năng truyền nhiệt của lõi Vermiculite cao gấp 4 lần so với thạch cao cát. Bởi vậy, nếu sử dụng lõi vermiculite cho cửa chống cháy, nó còn có lợi ích giữ ấm trong mùa đông, cách nhiệt nóng trong mùa hè cho căn nhà. Kiểm soát nhiệt độ ổn định, tiết kiệm năng lượng sưởi ấm, khí lạnh.

3. Vermiculite là chất chống cháy

Vermiculite là chất chống cháy lý tưởng, không độc hại, có khả năng chống cháy lên đến 5 giờ cho những thiết kế trọng lượng, độ dày tùy chỉnh. Đã hơn 50 thiết kế ứng dụng được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để khẳng định về tính chống cháy của vermiculite.

Vermiculite giãn nở rất hiệu quả trong việc giữ độ ẩm, và trong trường hợp hỏa hoạn, nó biến thành hơi nước có tác dụng làm mát trên bề mặt thép và do đó làm chậm sự tăng nhiệt độ của nó. Vermiculite cô đặc cũng được sử dụng trong sản xuất tấm thạch cao chống cháy (vách thạch cao hoặc tấm tường).

Chống cháy, cách nhiệt, chịu nhiệt độ cao. Sau một thời gian dài nướng nhiệt độ cao, nó vẫn có thể duy trì tính toàn vẹn của nó. 

Ngoài ra, vermiculite còn được xịt áp suất thấp, áp dụng cho các sản phẩm chống cháy kết cấu thép thương mại và công nghiệp sử dụng vermiculite tẩy tế bào chết để cải thiện các đặc tính ứng dụng và để đạt được mức độ chống cháy cao.

4. Vermiculite có tính năng giảm truyền âm thanh

Bởi vậy vermiculite không chỉ được áp dụng trong sản xuất chống cháy nữa, mà còn sử dụng làm chất liệu cách âm, truyền âm cho những chiếc cửa, tường của các khu vui chơi giải trí.

5. Khả năng phối trộn với nguyên liệu khác

Ở Mỹ, Châu Âu vermiculite được đóng gói 80-120 lít, bởi trọng lượng nhẹ, dễ dàng trộn, xử lý,... đáp ứng và có thể quản lý được những tỷ lệ phối trộn, đáp ứng các thông số kỹ thuật vật liệu dựa trên thạch cao khác nhau:

6. Vật liệu bền theo thời gian

Vermiculite tuy nhẹ nhưng không dễ vỡ, có thể chịu lực, chịu nhiệt độ đóng băng tan băng, không thối rữa, phân rã,.. được sử dụng thành công trong các dự án xây dựng lớn tại Châu Âu, châu Mỹ kể từ những năm 1946.

Rất nhiều dự án, tòa nhà, phòng nghiên cứu đã đưa ứng dụng vermiculite không chỉ trong thiết kế cửa chống cháy, mà còn cho xây dựng bê tông nhẹ, cách điện, cách nhiệt, vật liệu cốt thép trong nhà.

7. Bảo vệ môi trường

Vì nó bao gồm các vật liệu vô cơ, vì vậy không chứa formaldehyd, benzen và các chất độc hại khác, ngay cả ở nhiệt độ cao, không giải phóng khí độc hại.

8. Tiết kiệm chi phí của nhà máy

Vermiculite là lõi cửa, trong quá trình sản xuất để tiết kiệm một nghề thủ công truyền thống trong nhiều nhiệm vụ xử lý, nhưng cũng tiết kiệm không gian ngăn xếp vật liệu, trong nhân tạo, dòng chảy, vị trí và tiết kiệm chi phí.

Cửa chống cháy vermiculite theo quy trình thiết kế của nhà sản xuất, khi lắp đặt đầm theo chiều dài yêu cầu, dễ lắp đặt.

CẤU TẠO LÕI VERMICULITE LÀM CỬA CHỐNG CHÁY

Cửa chống cháy với lõi vermiculite là một cửa đa năng lý tưởng cho sử dụng bên trong và bên ngoài trong các ứng dụng công nghiệp, thương mại và dân dụng, nơi cần có phòng cháy chữa cháy.

Cửa chống cháy lý tưởng để sử dụng trong một số cài đặt bên trong và bên ngoài. Những cánh cửa đa năng này là những cánh cửa tiếp cận với lõi vermiculite chống cháy và được hoàn thiện bằng các tấm gỗ và các dải cạnh bên trong để đảm bảo an toàn tối đa.

Cửa chống cháy đi kèm với các tùy chọn khung, tùy thuộc vào việc chúng có chiều rộng đơn hay đôi và hướng mà cửa sẽ xoay mở.

Một số cửa chống trộm, yêu cầu độ bền, độ bảo mật thì có thể dùng tới những tấm kim loại có độ dày lên tới 1,5mm.

Hoàn thiện khác nhau cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp để chữa cháy các cửa được đánh giá trong khi duy trì chức năng, độ bền và an ninh. Một loạt lớn các tùy chọn phần cứng có sẵn và có thể được trang bị theo yêu cầu. Lựa chọn khung phụ thuộc vào chiều rộng đơn hoặc đôi và lựa chọn xoay.

CÁC LOẠI CỬA CHỐNG CHÁY PHỔ BIẾN VỚI VERMICULITE

1. Cửa thép chống cháy Vermiculite

 • Nguyên liệu: thép cao cấp nguyên tấm, vermiculite
 • Ứng dụng: khu vực cầu thang bộ, lối thoát hiểm... của chung cư, tòa nhà
 • Cấu tạo cửa thép chống cháy: Thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,5mm; Lõi cửa được làm từ vermiculite; sử dụng sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, sau đó các phụ kiện đi kèm: ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực.
 • Khả năng chống cháy: 60 - 120 phút.

Nếu được sản xuất từ vùng nguyên vật liệu cao cấp, thì cửa chống cháy cũng bền, kông cong vênh, đa dạng màu sắc, dễ bảo dưỡng.

2. Cửa thép vân gỗ chống cháy Vermiculite

 • Nguyên liệu: Thép, vermiculite
 • Ứng dụng: Thiết kế thẩm mỹ cao với cửa thép vân gỗ
 • Cấu tạo cửa thép vân gỗ chống cháy ( thông thường các doanh nghiệp sản xuất theo một quy trình khép kín, và công nghệ cao): thép mạ điện có độ dày từ 0,6 – 1,5mm; lõi được làm từ vermiculite cao cấp; sau đó sơn tĩnh điện và tạo đường vân gỗ giống vân gỗ tự nhiên.

3. Cửa inox chống cháy Vermiculite

 • Nguyên liệu: inox nguyên tấm, tấm vermiculite
 • Cấu tạo cửa inox: inox nguyên tấm có độ dày từ 0,8 – 1,5mm; lõi được làm từ tấm vermiculite chống cháy.
 • Khả năng chống cháy:180 phút.. 

Có khả năng chống cháy tốt, hơn cả cửa thép cao cấp; thích ứng với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt; không bị oxi hóa. Nhưng cửa inox chống cháy lại có giá thành khá cao bởi khả năng chống cháy tốt hơn cửa thép.

MẪU HÌNH CỬA CHỐNG CHÁY TỪ VERMICULITE

Dưới đây mà một cấu hình cắt lớp của một cửa chống cháy tiêu chuẩn của nước ngoài với tấm lõi vermiculite

Kích thước:

 • Cửa đơn: Cao 2040mm x Rộng 820mm x Độ dày 36mm (nội bộ 1 giờ); Cao 2040mm cao x Rộng 920mm x Độ dày 45mm (ngoài 2 giờ).
 • Cửa đôi: Cao 2040mm x Rộng 920mm x Độ dày 45mm (ngoài 2 giờ).

Thiết kế: Kết hợp các dải cạnh gỗ cứng bên ngoài rộng 10 mm để tạo thành một khung xung quanh lõi tuân thủ AS1530 phần 4 và AS1905 phần 1.

Kết thúc: Tấm lợp.

Lõi: Tấm Vermiculite.

Trọng lượng: Dày 46mm - 40kg ; Dày 38mm - 32kg.

MUA ĐÁ VERMICULITE SỐ LƯỢNG LỚN SẢN XUẤT CỬA CHỐNG CHÁY

Bảo An Green cung cấp số lượng lớn Vermiculite giãn nở sản xuất cửa chống cháy cho các doanh nghiệp xây dựng.

 • Cam kết sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, giá thành cạnh tranh nhất thị trường giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
 • Bảo An Green nhận đặt hàng kích thước Vermiculite theo tiêu chuẩn và theo yêu cầu của khách hàng
 • Tư vấn tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng với một chính sách giá giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc.

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn chuyên sâu.

 • Website: baoangreen.vn
 • Hotline: 093.666.2211
Close
0936662211