Ứng dụng Xây dựng

Ống khói chịu nhiệt, siêu bền với đá Perlite

Đá trân châu mở rộng là một vật liệu lý tưởng để cách nhiệt các ống khói như nó là vô cơ, không hỗ trợ đốt cháy và trưng bày đặc tính cách nhiệt tuyệt vời trên một loạt các nhiệt độ.

Lớp lót đúc, đổ đầy ống khói tại chỗ là kỹ thuật đa năng có thể lắp đặt bất cứ loại ống khói nào: lò sưởi, lò nung, lò hơi, lò đốt, bếp củi, bếp viên hoặc bếp ngô. Và cũng phù hợp để sử dụng với bất kỳ loại nhiên liệu nào; khí đốt tự nhiên, dầu sưởi ấm gia đình, gỗ, than, ngô và thức ăn viên.

ỨNG DỤNG ĐÁ TRÂN PERLITE LÀM ỐNG KHÓI?

Đá trân châu mở rộng không nóng lên khi nhiệt và nguội dần khi thời tiết lạnh. Nó hấp thụ nước nhanh hơn và cho nó đi nhanh hơn, và do cấu trúc xốp, hơi ẩm lan truyền mao dẫn.

 • Không tạo ra tải trọng không cần thiết lên kết cấu nhà, trọng lượng của nó từ 35 kg/m³.
 • Khả năng chịu nhiệt, không cháy, chịu được nhiệt độ giảm từ -200 đến +1350 độ C.
 • Không chứa chất độc hại và không gây dị ứng. Chịu được hóa chất, kiềm và axit yếu.
 • Không phân hủy, không thối rữa, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật
 • Do đặc tính xốp nên nó hấp thụ âm thanh và không cho nhiệt và lạnh đi qua.
 • Thời hạn sử dụng là không giới hạn, nó chỉ phụ thuộc vào độ an toàn của cấu trúc.

1. Ứng dụng đá Perlite trong xây dựng mới

Đối với xây dựng mới, đá trân châu cách nhiệt ống khói lấp đầy lỏng lẻo có thể được sử dụng giữa ống khói và thân của ống khói.

Lớp cách nhiệt lấp đầy lỏng perlite nhẹ hoặc hỗn hợp nhỏ của đá trân châu mở rộng và xi măng có thể được sử dụng để cách nhiệt các ống khói xây mới khi chúng đang được xây dựng.

Trong kiểu lắp đặt này, đá trân châu được đổ hoặc bơm giữa ống khói và thân của ống khói như nó vốn có đang được xây dựng.

Cùng loại công trình này có thể được sử dụng khi các loại bột kim loại đang được sử dụng. Trong ngoài việc cung cấp cách nhiệt tuyệt vời, lớp lót kim loại được làm cứng cáp hơn.

Đá trân châu mở rộng cũng có thể được sử dụng với các chất kết dính khác trong sản xuất lót ống khói đúc sẵn.

2. Ứng dụng của đá Perlite trong sửa chữa, tái tạo ống khói

Lớp lót ống khói có bơm thường được sử dụng trong việc sửa chữa hoặc làm lại các ống khói hiện có.

Trong  lắp đặt, một ống cao su được đưa vào chiều dài của ống khói được liên kết. Ống được hỗ trợ và được bịt kín trong hộp cứu hỏa hoặc ở chân ống khói và ống được thổi phồng đến đường kính mong muốn.

Cả hai ống tròn và hình elip đều có sẵn tùy thuộc vào cấu hình của ống khói. Miếng đệm duy trì ống ở vị trí trong ống khói.

Perlite lót ống khói được bơm vào không gian giữa ống và bên trong của ống khói. Khi hỗn hợp đã đặt trong tối thiểu 12 giờ, ống bị xì hơi và rút ra và đầu của ống khói được đậy bằng vữa.

Vì có nhiều các biến liên quan đến cài đặt thích hợp cho mỗi công trình, chuẩn bị hỗn hợp và để thông ống khói. Trong tất cả các trường hợp, các thủ tục và công thức hỗn hợp được sử dụng phải đáp ứng các yêu cầu xây dựng hiện hành.

Các lý do khác để làm lại ống khói là để bịt kín bị hỏng hoặc công trình xây bị nứt và để cải thiện dự thảo bằng cách giảm khói kích thước.

Và vật liệu Perlite hấp thụ và giữ nước nên nếu ống khói của bạn bị rò rỉ nước, vật liệu cách nhiệt sẽ dần trở nên ẩm ướt hơn, thấm như bọt biển. Điều này có thể thúc đẩy các bức tường ẩm ướt trong các phòng trước đây không có vấn đề

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐÁ TRÂN PERLITE LÀM ỐNG KHÓI?

Ngoài ra, nó không bị ảnh hưởng bởi hầu hết các axit.

Vật liệu cách nhiệt ống khói bằng đá trân châu có thể là hỗn hợp dầu tại chỗ nhưng được trộn trước vật liệu thường được sử dụng để đảm bảo kiểm soát chất lượng nhất quán.

Đá trân châu mở rộng có thể được nặng từ 32 kg/m3 đến 240kg/m3.

Nó đặc biệt thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng cách điện.

Perlite được sử dụng trong sản xuất vật liệu nhẹbê tông chống cháy cho lớp lót ống khói, cách nhiệt lạnh, nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, bê tông perlite nhẹ, tấm cách nhiệt, bột trét cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt cho tường xây và ống khói và như vật liệu cách nhiệt dưới sàn.

LỢI ÍCH DÙNG ĐÁ TRÂN PERLITE TRONG XÂY ỐNG KHÓI CÁCH NHIỆT

 • Khí nóng bốc hơi hơn
 • Hệ thống hút ống khói được cải thiện
 • Tăng hiệu suất ống khói
 • Giảm thất thoát nhiệt
 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn
 • Ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước
 • Tăng tuổi thọ ống khói

HỖN HỢP ĐÁ PERLITE TRONG XÂY ỐNG KHÓI CÁCH NHIỆT

Đá trân châu Perlite trở thành một lớp bao quanh nhẹ, ổn định và cách nhiệt cho ống hút cải thiện ống khói và giữ nhiệt ở những nơi cần thiết nhất. Nó có một cấu trúc bên trong tế bào độc đáo cung cấp chất lượng cách nhiệt tuyệt vời.

Không nguy hiểm, trơ và có khả năng phục hồi trước sự tấn công của hóa chất, hydrocacbon và nhiệt độ cực cao & thấp. Nó không bị ảnh hưởng bởi nước và không giống như các vật liệu đắp nền khác, nó sẽ không bị tắc nghẽn khi bị ướt.

Chỉ cần đổ hỗn hợp Perlite vào khoảng trống giữa ống khói và ống lót khói hoặc thẳng từ túi hoặc sử dụng xô hoặc chất độn cho các khẩu độ nhỏ hơn.

Hỗn hợp đá Perlite được đổ như một chất làm đầy như một lớp lót bao gồm từ 2-3 thành phần chính.

1. Tác dụng đá trân châu Perlite trong ống khói cách nhiệt

Chịu được lửa khói trên 2100 độ, cách nhiệt cao cho ống khói làm tăng nhiệt độ ngăn xếp do đó làm giảm sự ngưng tụ hơi nước từ các lò hiệu suất cao hoặc sự hình thành creosote khi đốt gỗ.

Có ít hơn 0,75% độ hút nước hoặc độ ẩm theo trọng lượng liên quan đến trọng lượng sản phẩm. Axit sulfuric và Axit clorua sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm, vì đá trân châu không bị ảnh hưởng bởi các axit này.

Trám kín mọi khoảng trống hoặc những viên gạch bị thiếu và các vết nứt trên gạch cũng không thể rơi xuống bất kỳ khối xây lỏng lẻo nào vì chúng sẽ được liên kết với nhau thành một khối liên tục từ dưới lên trên. Trám các mối nối vữa bị lõm và hư hỏng.

Bịt kín các bức tường bên trong ống khói, ngăn khói và khí thải độc hại như khí carbon monoxide và sulfur dioxide thoát vào nhà.

Cho phép xếp các ống khói có nhiều khoảng lệch. Và mọi hư hỏng trong ống khói sẽ ngừng hoàn toàn và được lấp đầy về mặt cấu trúc.

Nó sẽ cung cấp nhiệt độ khí thải không đổi trong ống khói đổi lại cung cấp một luồng gió tự nhiên liên tục của hệ thống ống khói sẽ cho phép các thiết bị hoạt động với hiệu suất cao nhất có thể.

Nó sẽ loại bỏ sự truyền nhiệt dư thừa qua các khối xây của ống khói xung quanh công trình là nguyên nhân phổ biến nhất của các đám cháy kết cấu từ ống khói.

Không thấm nước trước sự tấn công của axit tạo ra từ các lò dầu khí.

2. Chất kết dính

Chất kết dính là các loại xi măng. Thêm một lượng khí nhỏ trong hỗn hợp để giãn nở và co lại của lớp lót ống khói đúc do sự dao động nhiệt độ cao trong khí thải ống khói

Một chất hóa dẻo được thêm vào để cải thiện khả năng trộn và chảy của vật liệu lót. Khả năng chảy này rất quan trọng để bịt kín các khoảng trống, vết nứt, gạch bị thiếu và vữa. 

Cuối cùng, các sợi lưới chống cháy được thêm vào để tăng sức mạnh của khối xây đúc.

HƯỚNG DẪN LÀM ỐNG KHÓI CÁCH NHIỆT XÂY MỚI

Ống khói được cài đặt phù hợp với kích thích vỏ ống bê tông xây sẵn, phù hợp và đúc dính vào vỏ ống hơn.

Sau đó, những miếng đệm được thiết kế đặc biệt gắn vào ống khói trước và giữ cho ống khói trước đó cách xa tất cả các bức tường bên trong của ống khói để đảm bảo độ dày lớp lót thích hợp và cung cấp cho bạn chất lượng ống khói tốt nhất.

Đáy được niêm phong tạm thời để giữ hỗn hợp đúc tại chỗ được bơm vào ống khói ở trạng thái bán lỏng.

Ngoài ra, việc bơm hỗn hợp giúp loại bỏ việc đi lại quá nhiều trên mái nhà. Sau một thời gian bảo dưỡng thích hợp.

Do sự chảy của hỗn hợp, tất cả các viên gạch rời, các khoảng trống và vết nứt được bịt kín vĩnh viễn.

Độ bền cấu trúc của ống khói đã được tăng lên vượt xa một ống khói xây. Trong các ống khói cũ hơn, sự hư hỏng của ống khói được ngăn chặn từ bên trong.

Lớp lót có tính cách nhiệt cao nên nó sẽ làm giảm đáng kể sự ngưng tụ nước và khói vốn phát triển khi sử dụng dầu, gas và bếp củi.

Lớp lót đúc tại chỗ lý tưởng để sử dụng cho các lò hơi và lò dầu hiệu suất cao hiện đại.

ĐƠN VỊ BÁN ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE  UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An (Bảo An Green) chuyên cung cấp số lượng lớn các loại đá khoáng sản đa năng và nguyên liệu giá thể nhập khẩu phục vụ cho nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng. 

Bao gồm các sản phẩm: Đá trân châu Perlite; Đá khoáng Vermiculite; Đá bọt Pumice; Vỏ thông Habitat nhập khẩu; Đất nung Akadama Nhật bản; Rêu than bùn Peatman

 • Khả năng cung cấp số lượng lớn cho các công ty xây dựng quy mô lớn với khả năng trên 100 cont/năm. 
 • Nhận đặt hàng kích thước Perlite theo tiêu chuẩn và theo yêu cầu
 • Tư vấn tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng
 • Chính sách sỉ - lẻ Perlite “siêu tiết kiệm”
 • Cam kết nhập khẩu Perlite chính hãng
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm Đá trân châu Perlite phù hợp nhất và giá tốt nhất hiện nay:

 • Website: baoangreen.vn
 • Hotline: 093.666.2211
Close
0936662211