Ứng dụng Công nghiệp

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice

Trong nền công nghiệp thời trang quy mô lớn đã ứng dụng đá bọt Pumice vào việc sản xuất quần áo jeans (từ vải denim) để cho ra những sản phẩm bền màu, mềm vải và cá tính mang nhiều màu sắc thời trang với kỹ thuật giặt đá trong ngành dệt may với quần jeans.

ĐÁ BỌT PUMICE LÀ GÌ

Đá bọt (đá Pumice) là một loại đá kết cấu được hình thành từ các vụ phun trào núi lửa. Sâu dưới lòng đất, đá nóng chảy kết hợp nước và các loại khí khác, và khi magma phun ra từ một lỗ thông hơi, các khí này sẽ tắt, để lại một cấu trúc bọt, bọt khí nhanh chóng làm lạnh, làm cứng cấu trúc bọt. Magma giờ đã biến thành silicat nhôm vô định hình, hay đá bọt.

Nó có nguồn gốc từ dung nham đầy khí, dung nham lỏng được phóng tinh trong không khí với sự xuất hiện của các vụ phun trào núi lửa bùng nổ. Trong khi dung nham lao xuống không khí, nó làm cho dung nham nguội đi và do đó khí gas rò rỉ từ đá. Cuối cùng, tảng đá còn lại đầy những lỗ hổng tạo ra đá bọt có hai đặc điểm chính là độ nhẹ và độ xốp. Một viên đá bọt có thể hút nước nhiều như trọng lượng bản thân của nó. Bởi vậy, con người đã đưa Pumice vào trong những ứng dụng khác nhau bao gồm dệt may, xây dựng, mỹ phẩm và nông nghiệp.

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Cấu hình bọt bất thường của đá bọt xảy ra do làm lạnh nhanh đồng thời và khử áp suất nhanh. Đá Pumice thường có nguồn gốc từ Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ với các kích cỡ khác nhau của Đá Pumice như chẳng hạn như 1-2 cm, 1-3 cm được gọi là Đá Pumice nhỏ. 2-3 cm, 2-4 cm được gọi là đá Pumice kích thước trung bình. Và 3-5 cm, 5-7 cm được gọi là Đá Pumice kích thước lớn.

Độ cứng của Đá Pumice theo thang Mohr là 6. Nhiệt độ nóng chảy của Đá Pumice là 15000˚ C và giá trị pH là 8 và mật độ là 2.313g / cm3.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC ĐÁ BỌT PUMICE

 

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn
Thành phần đá Pumice

QUẦN BÒ MÀI JEANS (VẢI DENIM)

Trước khi tìm hiểu nguyên lý của đá bọt Pumice trong mài quần jeans, thì bạn cần hiểu thêm về vải jeans và vải denim để có một góc nhìn rộng và sâu nhé:

Jeans và denim là hai cụm từ thường bị nhầm lẫn ở hầu hết các nơi trên thế giới. Mọi người vô tình dùng những từ ngữ này khi chưa rõ về nghĩa của chúng, khiến chúng vô tình bị thay thế cho nhau và bị sử dụng nhầm.

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Tất cả quần jean đều là quần denim nhưng không phải tất cả quần denim đều là quần jean. Quần jeans được làm từ vải denim 100% cotton (denim) nên có tính linh hoạt và thoải mái của denim. Trong khi vải denim là loại vải thô được làm từ 100% cotton dệt thô và có thể được sử dụng để sản xuất quần jean và các phụ kiện bao gồm túi xách, áo sơ mi, váy và áo jacket.

STONEWASH - GIẶT QUẦN JEANS (DENIM) VỚI ĐÁ BỌT PUMICE

Theo Levi Strauss & Co., Donald Freeland, một nhân viên của Công ty may mặc Great Western (sau này được Levi's mua lại), đã phát minh ra denim "rửa đá" vào những năm 1950. Nhà phát minh Claude Blankiet cũng đã được ghi nhận là đã phát minh ra kỹ thuật này vào những năm 1970. Công ty quần jean Edwin tuyên bố đã phát minh ra kỹ thuật này vào những năm 1980. Người ta thường chấp nhận rằng các nhà tạo mẫu người Pháp Marithé và François Girbaud là những người phát minh ra kỹ thuật "Stonewash"-rửa đá.

1. Giặt đá (stonewash) là gì?

Từ những năm 1983, đá bọt Pumice đã được ứng dụng vào kỹ thuật giặt đá trong ngành dệt may với quần jeans, và chất liệu vải denim theo quy mô sản xuất lớn.

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Giặt đá là một quy trình sản xuất dệt may được sử dụng để tạo cho vải may quần áo tăng độ mềm mại và tính linh hoạt của các loại vải cứng và cứng khác như vải và denim. 

Đá Pumice được sử dụng để tạo độ mài mòn cho denim. Quần jeans denim, hoặc vải denim được làm lộn xộn trong máy giặt với những viên đá. 

Đá bọt là một loại đá có trọng lượng nhẹ với bề mặt gồ ghề, nổi trên nước. Khi nó được đưa vào máy giặt bằng vải, sự mài mòn kết quả sẽ mang lại cho vải một vẻ đẹp phong hóa và mòn tùy theo những phong cách thiết kế sản phẩm của các thương hiệu thời trang.

2. Công dụng của rửa đá Pumice với Jeans (Denim)

Để tạo hoặc sản xuất phai màu bất thường hoặc nhìn cũ ảnh hưởng đến hàng may mặc.

 • Để loại bỏ bụi, vết dầu, tạp chất từ ​​quần áo.

 • Cải thiện sự mềm mại cho jeans (denim)

 • Để đạt được tiêu chuẩn chất liệu vải của người mua

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

3. Giặt đá bọt Pumice quần jeans (Denim)

Trong việc rửa đá, vẻ ngoài bị bào mòn được đưa ra một cách có chủ đích tùy vào nhu cầu của nhà thiết kế hoặc khách hàng đặt.

Vải được giặt cùng với đá bọt Pumice, đá bọt Pumice và vải jeans (denim) được quay cùng nhau trong các máy giặt công nghiệp lớn. Chúng càng được kéo dài với nhau thì màu vải sẽ càng tương phản tốt hơn. Khoảng thời gian của quy trình này được đặt trước để tránh rách và mòn vải. Sau đó, vải trải qua nhiều quá trình giặt, làm mềm và cuối cùng là sấy khô. Những loại vải được rửa bằng đá này được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Ưu điểm của việc rửa đá là khi vải được xử lý bằng đá, các sợi trên bề mặt bị đứt và sợi trắng ở bên trong vải denim có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Bởi vậy, kỹ thuật rửa đá được sử dụng phổ biến trong nền thời trang công nghiệp sản xuất quần jeans, áo jeans trên toàn thế giới.

4. Quần jeans mài-rách thời trang với đá bọt Pumice

Quá trình sử dụng những viên đá lớn để làm nhám vải đang được xử lý. Các sản phẩm may mặc được đặt trong một máy giặt quần áo công nghiệp ngang lớn cũng chứa đầy đá lớn. Khi xi lanh giặt quay, các sợi vải liên tục bị dồn nén và đập mạnh khi những viên đá rơi lên các mái chèo bên trong trống và rơi xuống vải.

Quần jean bị rách là quần jean đã được xử lý để tạo ra một vẻ ngoài bị phai màu, mòn. Điều này thường được thực hiện bằng cách giặt quần jean bằng đá bọt hoặc sử dụng đá mài trực tiếp lên quần với các lỗ được làm sẵn, các cạnh bị sờn và phai màu rộng rãi tạo ra các xu hướng jeans lửng gấu sờn, quần jeans tua rua, quần jeans xẻ ống, … 

ỨNG DỤNG KHÁC CỦA ĐÁ BỌT PUMICE

Do toàn bộ các đặc tính hữu ích của đá bọt được thiên nhiên ban tặng, quá trình chuẩn bị đá bọt cho thị trường rất đơn giản, bền vững và xanh. Đá bọt được sản xuất đơn giản là làm giãn nở, nghiền nát, sấy khô và sàng lọc theo kích thước và nó còn có các ứng dụng khác như

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

 • Xử lý vấn đề ô nhiễm nước trong môi trường

 • Lọc nước sinh hoạt ở vùng nông thôn, nước trong ao hồ nuôi cá, hoặc chăn nuôi gia súc.

 • Đá bọt còn có công dụng làm lọc nước, làm tiểu cảnh ở hồ thủy sinh rất tốt.

 • Trong làm vườn, đá bọt cung cấp chất khoáng cho cây, giữ chất dinh dưỡng, tránh ngập úng khi nhiều nước. Dùng để trộn với các loại giá thể khác trồng sen đá, xương rồng, hoa hồng, bon sai và cây cảnh. Đá bọt dùng để trộn với vỏ thông hoặc rễ cây để cho thoáng khí rất thích hợp cho các loại lan có rễ nhỏ.

MUA ĐÁ BỌT MÀI-GIẶT QUẦN JEANS Ở ĐÂU?

Bảo An Green cung cấp đá bọt Pumice nhập khẩu, đã qua xử lý nên đá bọt Pumice có chất lượng cao (với khả năng hấp thụ chất lỏng tuyệt vời), với độ cứng lý tưởng

Mài quần Jeans công nghiệp với đá bọt Pumice baoangreen.vn

 •  Đá bọt Pumice nhập khẩu có màu trắng được rửa, làm sạch từ đá núi lửa, tạp chất và kim loại chứa đá khác, được hiệu chuẩn tốt, làm tròn và đóng gói trong túi pp mạnh để xuất khẩu đảm bảo mài mòn tốt trong quá trình ném đá mà không làm hỏng quần áo.

 • Sản lượng đáp ứng được nhu cầu “công nghiệp ngành may mặc”.

 • Đáp ứng yêu cầu của khách hàng về kỹ thuật giặt để có được những mảnh vải tinh tế, mỏng và thoải mái.

 •  Đá bọt đã qua xử lý sẽ có chất lượng cao, làm sạch vải, không có sự cố trong những hệ thống và rửa tạp chất.

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn chuyên sâu.

 • Website: baoangreen.vn 

 • Hotline: 093.666.2211

Close
0936662211