Ứng dụng Nông nghiệp - Chăn nuôi

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice

NGUỒN GỐC ĐÁ BỌT PUMICE

Đá bọt Pumice hay còn gọi đá bọt núi lửa Pumice, có nguồn tốc từ núi lửa. Trong quá trình dung nham nóng chảy, không khí trong núi lửa thoát ra ngoài, tạo thành bong bóng nhỏ nổi lên bề mặt dung nham (cách tạo thành bong bóng này tương tự như bong bóng khi tạo ra một loại thức uống có ga).

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn


Khi chúng bị nguội đi một cách nhanh chóng, những nguyên tử oxy bị giữ lại trong dung nham không thể tự sắp xếp thành một cấu trúc tinh thể, tạo thành những lỗ hổng. Các lỗ hổng trong đá pumice là đầu mối để hình thành nên nó.

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐÁ BỌT PUMICE

Có độ xốp rất cao (>80%). Đá bọt rất nhẹ,đá bọt được coi là thủy tinh bởi vì nó không có cấu trúc tinh thể.Thường được các nhà địa chất gọi là thủy tinh từ núi lửa có những đặc điểm như sau:

 • Giữ ẩm nhưng không ướt, kiết kiệm phân bón, bền, không mục vào trong đất như các giá thể khác.

 • Trọng lượng nhẹ, thấm, giữ nước, thoáng khí

Thành phần hóa học chủ yếu có trong đá Pumice: SiO2 chiếm tỉ lệ trên 70%; bên cạnh đó là các hợp chất Al2O3, Fe2O3, FeO,.....

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Về tính chất vật lý, đá Pumice không thể nung đến trương nở như đá Perlite hay Vermiculite bởi chúng rất cứng và độ nóng chảy phải đạt tới 15.000 độ C. Mặc dù cứng nhưng cấu tạo đá bọt Pumice lại bao gồm nhiều lỗ rỗng nên khả năng hấp thụ nước rất tốt, đạt 11,7 - 17,03%, phù hợp để lọc nước, làm vườn,....

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐÁ BỌT PUMICE TRONG LÀM VƯỜN

Các tính chất vật lý và nguyên tố của đá bọt mang lại cho nó những phẩm chất độc đáo và vô cùng hữu ích. Chất lượng của nó được hoan nghênh trong một loạt các ứng dụng làm vườn thực tế.

1. Đá bọt Pumice trao đổi khí giúp cây phát triển tốt

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Khi nói đến việc trồng các loại cây, thì chắc hẳn ai cũng phải hiểu tầm quan trọng của chất lượng đất. Hệ thống rễ của cây đòi hỏi phải cung cấp oxy liên tục và carbon dioxide được hô hấp bởi rễ phải có thể rời khỏi vùng rễ. Sự trao đổi khí quan trọng này là chìa khóa cho một môi trường phát triển tốt.

Điều đó có nghĩa là đất phải chống lại sự nén chặt, nhưng vẫn có thể giữ nước và giữ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây. Thêm đá bọt Pumice vào đất vườn và phương tiện trồng trọt có thể giúp đáp ứng những yêu cầu quan trọng đó.

2. Đá bọt Pumice “điều hòa đất” như thế nào

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Nếu bạn bổ sung 10% đá bọt Pumice vào đất hoặc môi trường trồng trọt và theo dõi chúng trong một tháng sẽ nhận ra những hiệu quả trước sau rõ ràng về ứng dụng của đá bọt Pumice trong làm vườn.

Đá bọt Pumice có thể một chất điều hòa đất tuyệt vời, vì nó rất xốp, mang lại cho nó tính chất giữ nước và không khí tuyệt vời. Ưu điểm của việc sử dụng đá bọt trong môi trường trồng trong chậu và đất vườn bao gồm:

 • Bản chất xốp của đá bọt cho phép nó giữ các chất dinh dưỡng quan trọng trong lỗ chân lông bề mặt siêu nhỏ, giúp điều chỉnh lượng thức ăn phân bón. Nó thậm chí có thể được tăng áp với các chất dinh dưỡng trước khi nó được thêm vào môi trường phát triển.

 • Chất điều hòa tuyệt vời cho các loại đất cần tăng cường sục khí và thoát nước (điển hình khi trồng xương rồng, cây mọng nước hoặc khi cắt rễ)

 • Giữ độ ẩm giữ trong đất, giảm việc tưới nước, nhưng đá bọt sẽ không nén hoặc trở nên sũng nước.

 • Đá bọt Pumice vô cơ, vì vậy nó sẽ không bị phân hủy hoặc nén theo thời gian, có nghĩa là nó hoạt động liên tục và có thể được tái chế và tái sử dụng.

Đặc biệt, đá bọt Pumice bổ sung hiệu suất cao cho đất khi chuẩn bị một lớp mầm chất lượng cho các khu vực sân cỏ mới:

 • Các loại đất được tăng cường đá bọt có thể giải quyết các vấn đề với đất bản địa dễ bị nén hoặc có cấu trúc giữ nước và dinh dưỡng kém.

 • Các công viên công cộng, sân thể thao và sân golf, khu vực nhận được nhiều lưu lượng xe cộ và xe cộ và có nhu cầu nước và phân bón rộng lớn để duy trì lợi ích của trò chơi xanh lá cây hấp dẫn rất nhiều từ những cải tiến được truyền từ đất đá. 

 • Ở những vùng khô cằn, độ xốp giữ nước của đá bọt sẽ làm giảm nhu cầu tưới tiêu.

 • Đá bọt Pumice cũng có thể được sử dụng với cỏ hiện tại như là một loại thay thế hàng đầu sau khi khí hóa trên các bãi cỏ hoặc thảm cỏ bị buôn bán nặng để khôi phục hoặc duy trì cấu trúc đất thích hợp.

3. Đá bọt Pumice cải tạo đất

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Nếu chúng ta nhìn thấy, những thảm thực vật ở những bờ ao, bờ kè, sườn dốc thì bạn có biết chúng đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc GIỮ-BẢO VỆ-CẢI TẠO ĐẤT tránh việc xói mòn, và bảo vệ môi trường sống cho vi sinh vật trong đất.

Trong làm vườn cũng vậy, việc làm vườn với đá bọt pumice sẽ tạo ra những ảnh hưởng có lợi cho thảm thực vật trong khu vườn, tăng trưởng của đất trong việc gieo hạt, phủ kín cỏ, bảo vệ rễ cây phát triển, giữ độ ẩm trong đất ở những vùng khí hậu khô hạn.

Theo nguyên tắc tương tự, đối với các kênh thoát nước được thiết kế và kè sinh thái dọc theo đường, đá bọt Pumice có thể được trộn tự do với đất tự nhiên dày đặc để tăng cường thoát nước, hấp thụ và giữ nước.

ỨNG DỤNG ĐÁ BỌT PUMICE TRONG LÀM VƯỜN

1. Đá bọt Pumice tạo cảnh quan

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Đá bọt thô Pumice tạo nên một lớp phủ tuyệt vời và hấp dẫn cho những luống hoa và cây bụi. Đất bên dưới lớp phủ giữ ẩm lâu hơn và ít có khả năng nén chặt khi tưới nước. Các vấn đề về cỏ dại được giảm thiểu với một vài inch của lớp phủ đá bọt. Đá bọt không bị hỏng, vì vậy không cần phải thay thế. Đá bọt trắng cũng có thể được nhuộm màu nếu cần thiết.

2. Đá bọt Pumice trồng thủy canh, bán thủy canh và trồng rau

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Đá bọt Pumice với những lỗ nhỏ li ti với mật độ lớn nên đá Pumice có khả năng ngậm một hàm lượng nước nhất định để đủ thể tích hạt. Lượng nước dư thừa sẽ nhanh chóng được tràn ra ngoài. Vì vậy, sử dụng đá bọt pumice nhẹ lý tưởng cho thủy canh, bán thủy canh.

Lớp nước mỏng nằm sâu trong bề mặt các lỗ xốp của đá và nhả hơi ẩm từ từ giúp duy trì ẩm độ thường xuyên cho bộ rể mà không làm ướt môi trường trồng. Khả năng giữ ẩm kéo dài trong ngày nhờ nước bốc hơi từ từ, nước bốc hơi tạo nên sự chuyển động (thông thoáng) của không khí giúp hạn chế sự phát triển các loại nấm gây bệnh.

3. Đá bọt Pumice như một lớp phủ hạt giống

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Đặc biệt đối với những hạt giống xương rồng để tỷ lệ nảy mầm cao, người làm vườn đã trộn hỗn hợp đất với đá bọt Pumice theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1 gồm đất nung, đá Ferlite, đá bọt Pumice, phân trùn quế, Peatmoss và trấu hun. Hỗn hợp này sẽ giúp việc nảy mầm cao, cây phát triển, kháng sâu bệnh, thoát nước, thoáng khí.

Lưu ý: hãy chọn sử dụng chậu trồng có khe hoặc lỗ thoát nước dưới đáy để gieo trồng hạt giống xương rồng. Có thể rải một lớp đá bọt dưới đáy để tăng độ thoát nước và thêm một ít đá bọt lên bề mặt chậu để tránh hơi ẩm lên thân cây.

4. Đá bọt Pumice lọc nước tưới, nước trong hồ cá

Là loại đá có hàng triệu triệu lỗ nhỏ li ti nên đá bọt có khả năng hút bắt và phân giải những chất ô nhiễm, vi khuẩn có trong nước. Loại trừ mùi và ngăn chặn sự phân hủy (chống thiu, thối rửa). Phân giải kim loại nặng trong nước, trung hòa độc tính trong xi măng, kháng khuẩn, phòng khuẩn, khử mùi.

Nhờ chức năng hút bắt và hoán đổi ion nên đá bọt lọc sạch chất bẩn có trong nước. Cung cấp nhiều khoáng chất khi đặt trong nước. Cân bằng độ pH điều chỉnh chất lượng và lọc nước.

5. Đá bọt Pumice trồng cây trên sân thượng

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

Một lượng đáng kể đất cần thiết cho việc làm vườn trên mái nhà và các ứng dụng mái xanh có thể được thay thế bằng đá bọt nhẹ. Đất đá không chỉ cắt giảm tải trọng tổng thể trên hệ thống mái, đá bọt, như chi tiết ở trên, còn cung cấp giá trị thực cho chức năng của đất.

Đá bọt Pumice cải thiện phân trộn, cung cấp một chất đệm cho sự bay hơi cực độ diễn ra trong vật chất phân hủy và sau đó, một lần trong đất (như một phần của phân trộn), đá bọt cung cấp lâu dài cấu trúc đất hạn. Đá bọt cũng cải thiện độ ẩm và khả năng giữ chất dinh dưỡng của đất.

6. Một số công dụng khác đá bọt Pumice

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

 • Xử lý vấn đề ô nhiễm nước trong môi trường

 • Lọc nước sinh hoạt ở vùng nông thôn, nước trong ao hồ nuôi cá, hoặc chăn nuôi gia súc.

 • Đá bọt còn có công dụng làm lọc nước, làm tiểu cảnh ở hồ thủy sinh rất tốt.

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

ĐƠN VỊ CUNG CẤP ĐÁ BỌT PUMICE LÀM VƯỜN UY TÍN

Bảo An Green cung cấp đá bọt Pumice nhập khẩu, đã qua xử lý nên đá bọt Pumice có chất lượng cao phù hợp cho việc lọc nước, nuôi trồng, thủy canh, làm vườn, ươm và nuôi dưỡng các cây cảnh, cây trồng tại thị trường Việt Nam.

Trong làm vườn, Đá bọt cung cấp chất khoáng cho cây, giữ chất dinh dưỡng, tránh ngập úng khi nhiều nước trong làm vườn. Đá bọt Pumice dùng để trộn với vỏ thông hoặc rễ cây để cho thoáng khí rất thích hợp cho các loại lan có rễ nhỏ. Dùng để trộn với các loại giá thể khác trồng sen đá, xương rồng, hoa hồng, bon sai và cây cảnh.

Làm vườn hiệu quả với đá bọt Pumice baoangreen.vn

BẢO AN GREEN ĐƠN VỊ CUNG CẤP ĐÁ BỌT PUMICE UY TÍN CHẤT LƯỢNG

 • Hàng nhập khẩu chất lượng

 • Đa dạng dòng đá bọt Pumice: PUMICE STONE INDO; PUMICE STONE TURKEY 3-6MM; PUMICE INDO TURKEY 8-16MM

 • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí

 • Đặt hàng số lượng lớn, tùy chỉnh kích cỡ

 • Chính sách vận chuyển toàn quốc.

 • Miễn phí tư vấn

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn chuyên sâu.

 • Website: baoangreen.vn 

 • Hotline: 093.666.2211

Close
0936662211