Sản phẩm cung cấp

Product

Đá Perlite BA 6-12mm (10dm3)

  • Mã sản phẩm:# 39

  • Tình trạng:CÒN HÀNG

65.000 VNĐ

Mô Tả Sản Phẩm

Đá Perlite BA là giá thể trồng cây được xử lý và đóng gói phù hợp với những khu vườn thành thị. Đá Perlite rất phù hợp với những người mới bắt đầu làm vườn.Đá Perlite là đá khoáng trồng cây ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, đá trân châu Perlite BA được ứng dụng rộng rãi trong nhiều vực đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp trồng trọt.

ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE LÀ GÌ?

Nguồn gốc xuất xứ: Đá Perlite (Đá trân châu) là một khoáng chất trong tự nhiên, đây là một loại đá khoáng từ núi lửa. Khi ở dạng nguyên thủy thì chúng là những viên đá thô cứng có màu đen hoặc xám. 

Quy trình sản xuất đá Perlite: Đá trân châu được khai thác, nghiền nhỏ và đun nóng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Chúng sẽ làm mềm đá thủy tinh núi lửa khi đạt nhiệt độ khoảng 900 độ C. Hạt nước trong đá chuyển sang thể khí thoát ra ngoài, lúc này thể tích đá cũng tăng lên. Nói một cách dễ hiểu rằng, quy trình sản xuất đá Perlite BA tương tự như sản xuất bắp rang. Chính vì thế chúng mới xốp, nhẹ và có màu trắng.

THÀNH PHẦN CẤU TẠO CỦA ĐÁ PERLITE

Cũng như các loại đá núi nửa khác, Perlite khá nặng và đặc khi ở dạng tự nhiên. Tuy nhiên khi được nung nóng thì Perlite lại nở lớn, rất nhẹ và rất xốp.

Đá Perlite thường chứa các thành phần sau: 70-75% SiO2, 0.02% MgO, 0.6% Fe2O3, 0.2% CaO, 12.16% Al2O3, 0.3% MnO.

Để hiểu rõ thêm về thành phần của đá Perlite, mời bạn đọc cùng tham khảo bảng đặc tính lý hóa và tính của đá Perlite trương nở.

PHÂN LOẠI & ĐÓNG GÓI PERLITE BA

- Kích cỡ: 3-6 mm; 6-12mm 

- Đóng gói: Bao 10dm3 

ƯU ĐIỂM CỦA BAO PERLITE BA

Perlite BA có thể tích 10dm3 vừa vặn để trồng một khu vườn nho nhỏ giữa lòng thành phố. Kích thước bao gọn gàng, cực nhẹ giúp người làm vườn dễ dàng vận chuyển, cất trữ.

Perlite BA đã được sàng lọc vụn bụi, hạn chế tối đa bụi nhỏ nên có thể đổ ra trồng trực tiếp.

Đá Perlite BA có hạt đều đặn, hạt trắng tinh đẹp mắt, hạn chế bị ố vàng.

Với chi phí rẻ, ít tốn kém và giúp cải thiện độ thoát nước của đất, Perlite BA rất phù hợp với những người mới bắt đầu trồng cây.

TÁC DỤNG CỦA ĐÁ PERLITE BA ĐỐI VỚI ĐẤT TRỒNG

1. Perlite cải thiện tình trạng đất bản địa (đất thịt, đất sét) 

Chúng ta có thể cải thiện bằng cách trộn đá Perlite cùng đất thịt để tăng độ thoáng khí. Khi đó thì tăng khả năng thoát nước, không ngập úng gây chết rễ cây. Khi đất thoáng khí thì vi sinh vật phát triển. Không chỉ thế, còn có tác dụng kích thích thảm thực vật phát triển, giảm thiểu vấn đề xói mòn.

Size đá Perlite phổ biến để trộn khi làm vườn có kích thước từ 3-6mm. 

2. Đá Perlite thoát nước - giữ ẩm 

Đá Trân châu Perlite có cấu tạo đặc trưng là thể hang, ngậm nước, nhiều lỗ thông khí nên đá Perlite rất thoáng khí. Điều này rất tốt cho đất trồng. Không chỉ thế, vì đá Perlite có thể hang nên thoát nước cực tốt, chống úng nước cho rễ cây. Hơn nữa, cấu trúc này còn giúp đá  giữ được chất dinh dưỡng, điều hòa độ ẩm, nhiệt độ cho giá thể 

3. Giảm trọng lượng giá thể trồng cây, tơi xốp 

Vì quá trình hình thành tạo sự trương nở thể tích của đá Perlite trân châu nên trọng lượng của chúng khá nhẹ, đá không bị phân hủy. Khi trộn cùng đất sạch trồng cây giúp đất tơi xốp, trọng lượng khá nhẹ, qua quá trình sử dụng không bị nén chặt. Chính vì thế không khí sẽ luồng vào bên trong đất giúp bộ rễ hô hấp, bộ rễ phát triển mạnh hơn.

ỨNG DỤNG ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE BA TRONG LÀM VƯỜN

1. Giá thể Perlite trồng cây 

Đá Perlite BA được sử dụng trộn với các chất trồng khác để phát huy tối đa công dụng của nó. Thông thường, Perlite được phối trộn cùng với các giá thể khác như vermicute, pumice, mụn dừa, tro trấu, than bùn,... Tỷ lệ trộn đá Vermiculite và Perlite 50/50 là một tỷ lệ hoàn hảo trong việc giúp cung cấp độ ẩm và độ thoáng khí cần thiết. Nếu trộn perlite hoặc vermiculite với than bùn rêu, tỷ lệ kết hợp giữa 25 và 35% theo thể tích là tốt nhất.

Tuy nhiên, có những cây ưa giá thể ẩm nhưng có những cây ưa giá thể thoáng nên tùy vào điều kiện sinh thái của từng loại cây trồng mà bạn điều chỉnh tỷ lệ Perlite cho phù hợp.

2. Ươm cây, giâm cành, chiết cành 

Đá trân châu Perlite có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc ươm giống, giâm cành hay dùng để trồng rau mầm. Trong ươm giống, Perlite thường được trộn với đá Vermiculite với tỉ lệ 50 - 50. 

Đá Perlite có tác dụng kích thích sự phát triển của rễ và ngăn ngừa úng nước bằng cách giúp thoát nước thừa ra khỏi cành giâm. Để tối ưu hiệu quả, bạn có thể sử dụng với các hợp chất kích rễ. 

Không chỉ thế, đá Perlite còn rất tốt khi dùng để giâm con cây hoặc dùng trồng rau mầm. Sau đây là cách sử dụng đá Perlite để giâm cây hom: Lấy hom của bạn và đặt chúng trong một túi của perlite ẩm khoảng 1/3. Đặt đầu của phần cắt vào túi đá trân châu và sau đó bịt kín phần miệng túi lại. Đặt túi khí trong ánh sáng mặt trời gián tiếp và kiểm tra nó sau hai hoặc ba tuần để hình thành rễ. Các cành giâm có thể được trồng khi rễ dài 1 – 2 cm.

3. Giá thể trồng thủy canh 

Perlite là giá thể trơ có độ pH trung tính ít bị thay đổi trong môi trường hóa chất và cũng không làm thay đổi tính chất hóa học của đất, giá thể trồng cây. Bên cạnh đó, chúng còn tồn tại lâu dài, ít bị phân hủy theo thời gian, hạn sử dụng lên đến 3 năm. Bởi các lợi ích nổi bật đó, đá Perlite thường được sử dụng với tỷ lệ 100% trong nhiều nhà vườn. 

Đá Perlite được nhiều người làm vườn xem như một giá thể trồng thủy canh hoàn hảo. Đá có khả năng tiêu nước và thông thoáng rất tốt, góp phần làm giảm độ pH. Điều này giúp hệ thống rễ cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng và nước một cách tốt nhất. Đồng thời quá trình hô hấp của cây khi trồng thủy canh với đá Perlite sẽ dễ dàng hơn.

Cách trồng thủy canh với đá Perlite BA

Cách 1: Sử dụng hoàn toàn đá Perlite để làm giá thể (100% đá Perlite). Với loại giá thể bạn cần để cho nước chảy liên tục. Đá Perlite sẽ giúp cải thiện tình trạng sục khí và làm thoát nước tốt.

Cách 2: Sử dụng đá Perlite làm một thành phần giá thể (50% đá Perlite). Có thể trộn cùng hỗn hợp với tỷ lệ cụ thể như sau: 50% đá Perlite, 15% phân hữu cơ, 25% mùn dừa đã xử lý, 10% cát thô.

Lưu ý: Khi trồng cây hoàn toàn bằng đá Perlite bạn cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên bằng cách cung cấp phân bón tan trong nước. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý tưới nước cho vừa đủ và hợp lý.

4. Perlite cải tạo đất trồng

Đá Perlite BA được nhiều nhà vườn, hộ gia đình sử dụng nhằm cải tạo đất bởi lợi ích nổi bật của nó. Khi cải đất đất bằng Perlite rễ cây sẽ phát triển mạnh hơn, hô hấp tốt hơn và hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Không chỉ thế, bạn cũng đừng lo đất bị sẽ nóng hay làm cháy rễ cây khi trộn đá vào đất. Bởi vì đá Perlite có tính cách nhiệt, không giống như loại đá thông thường khác.

Nếu đất nhà bạn dùng đất sét, đất thịt để trồng cây, điều này sẽ làm cản trở sự phát triển và trưởng thành của rễ. Bởi vì tính chất của đất thịt chính là sự nén chặt. Tuy nhiên, khi bạn thêm đá Perlite trân châu vào đất sẽ giúp làm tăng sự thoát nước và sục khí mà không làm thay đổi pH của của đất. Các hạt lớn, nhẹ giúp giữ độ ẩm trong các khoang nhỏ để làm cho phần đất trở nên thông thoáng, tốt hơn cho cây trồng phát triển. 

Hình dạng và kích thước của đá Perlite trân châu tạo ra lối đi cho không khí xuyên trong đất. Điều này làm đất trở nên thoáng khí hơn. Nếu bạn sử dụng đá Perlite trộn để cải tạo đất nhà mình thì trong khoảng 1 năm sau đất sẽ cải thiện đáng kể. Sau đây là các bước cải tạo đất trồng với đá trân châu Perlite: 

Bước 1: Cho đất nghỉ và phơi đất

Làm sạch chỗ đất cần cải tạo: Dọn sạch cỏ, dọn sạch rễ cây cũ.

Sau đó xới và làm nhuyễn đất rồi phơi đất ở ngoài nắng gắt 3-5 ngày. Khi đó nhiệt độ sẽ tiêu diệt hết tác nhân gây bệnh bên trong đất như nấm, vi khuẩn, virus còn nằm trong đất cũ 

Bước 2: Bổ sung thêm vôi bột

Trộn và đảo đều vôi bột với đất cũ. Vôi bột có tác dụng kiểm soát độ pH cho đất, khử chua, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và tăng canxi cho đất.

Bước 3: Bổ sung thêm phân bón 

Bởi vì đất sau khi qua nhiều lần trồng cây sẽ bị các cây ở vụ trước hút hết dinh dưỡng. Chính vì thế, khoảng thời gian này chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng ngay lập tức bằng các loại phân hữu cơ.

Bạn nên trộn phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế,... với tỉ lệ từ 15-40% để đất được cung cấp dưỡng chất tốt nhất. Các bạn lưu ý, phân hữu cơ phải là những phân đã qua xử lý, phân bò phải hoai mục hoàn toàn. Vì trong phân hữu cơ chưa xử lý kỹ chứa nhiều tuyến trùng, nấm và vi khuẩn hại cây, cần chọn phân đã được xử lý để đất không bị nhiễm bệnh.

Bước 4: Bổ sung đá Perlite BA vào đất để tăng khả năng thông thoáng và tơi xốp

Đối với đất trồng rau ăn lá bạn có thể bổ sung 10% đá perlite

Đối với đất trồng hoa nên bổ sung 10-15% đá perlite. 

Đối với một số cây mọng nước như sen đá yêu cầu độ thoát nước cao hay cây sung Mỹ,… bạn cần bổ sung 10-20% đá perlite để đất thêm thông thoáng.... 

Lưu ý khi sử dụng đá Perlite 

Không dùng Perlite để lót chậu vì Perlite với tỉ lệ lớn dưới đáy chậu có thể làm hư các rễ non, khiến cây kém phát triển.

Không dùng để rải mặt vì Perlite cực nhẹ và rất dễ bay. Ngoài ra, Perlite để lâu trong nơi ẩm thấp sẽ dễ bị ố vàng.

Cần chú ý để Perlite xa tầm với của trẻ em và vật nuôi, tránh ăn phải đá trân châu.

BẢO AN GREEN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI ĐÁ PERLITE BA SỐ LƯỢNG LỚN

Bao An Green là đơn vị cung cấp đá khoáng nhập khẩu hàng đầu cả nước. Ngoài phục vụ cho nông nghiệp, sản phẩm của chúng tôi còn là nguyên liệu cho công nghiệp và xây dựng.

Sản phẩm công ty cung cấp bao gồm: đá Perlite, đá Pumice, đá Vermiculite, đá Masato, đá Zeolite, đá Lava, vỏ thông, Dớn trắng Chi-lê, mút hữu cơ Hà Lan, đất nung Akadama, rêu than bùn Peatman. Các giá thể trộn sẵn của Bao An Green rất được chào đón trong cộng đồng chuyên trồng cây: giá thể sen đá Soil Mix BA, giá thể kiểng lá Potting Soil BA, giá thể trồng rau Potting Mix BA

Hãy liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn sản phẩm với số lượng lớn và giá tốt nhất hiện nay. 

Hotline/Zalo: 093 666 2211

Bộ phận kinh doanh 1: 0977 179 888

Bộ phận kinh doanh 2: 093 666 2211

Website: baoangreen.vn

Email: cskh@baoangreen.vn

Facebook: fb.com/Baoangreen.vn

 

Close
0936662211