Ứng dụng Công nghiệp

Bồn bảo ôn cách nhiệt đông lạnh với nguyên liệu Perlite

Do có mật độ thấp nhẹ thoáng khí cao nên Perlite được dung nhiều trong ứng dụng là lớp lót chống cháy nổ, bảo ôn cho xe bồn, bồn khí lỏng cố định, di động, tầu chở khí lỏng….

TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẢO ÔN CÁCH NHIỆT ĐÔNG LẠNH

Thị trường vật liệu cách nhiệt đông lạnh ước tính ​​đạt 3,3 tỷ USD vào năm 2023. Và phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng đối với khí đốt tự nhiên hóa lỏng làm nhiên liệu trong việc khai thác, bảo quản và bận chuyển.

Các bồn chứa này cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các khí hóa lỏng khác bao gồm butan, amoniac, clo, propan, propylene, carbon dioxide, LNG (Hóa lỏng khí tự nhiên), LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng), ethylene, oxy, argon, nitơ và hydro.

Nguyên liệu sản xuất hệ thống cách nhiệt này hạn chế sự xâm nhập của nhiệt bên ngoài vào bên trong các đường ống và hệ thống xử lý để giữ cho chất lỏng mát mẻ và cho phép nó giữ được các đặc tính của nó.

Dự kiến ​​sẽ là thị trường vật liệu cách nhiệt đông lạnh phát triển nhanh. Trong đó ứng cử đầu tiên đang là đá trân châu Perlite với các tính năng vượt trội:

 • Đa dạng kích thước, Vô trùng, sạch sẽ
 • Trọng lượng nhẹ và dễ dàng làm việc
 • Khả năng cách nhiệt nóng – lạnh
 • Khả năng chống cháy cho tới nhiệt độ trên 1200 độ C
 • Khả năng hấp thụ các chất lỏng độc hại trong quá trình tràn lỏng
 • Mức độ sẵn có trên thị trường với chi phí thấp.

ĐÁ PERLITE TRONG SẢN XUẤT BẢO ÔN CÁCH NHIỆT ĐÔNG LẠNH CRYOGENIC

1. Tính dẫn nhiệt thấp

Đá trân châu Perlite được sử dụng rộng rãi để cách nhiệt vì tính dẫn nhiệt thấp, giá thành, dễ xử lý, không cháy và giữ ẩm thấp, hoạt động tốt trong cách nhiệt các bể chứa đông lạnh và nhiệt độ thấp, bộ tách không khí, hộp lạnh, nitơ, oxy, argon và LNG phương tiện bảo quản và chế biến thực phẩm.

Khí hóa lỏng có nhiệt độ sôi thấp tới -452 ° F (-269 ° C) đã tạo ra nhu cầu về những phương tiện lưu trữ có khả năng giảm thất thoát do bay hơi. Và đá Perlite đã trở thành những nguyên liệu để giúp cải thiện vấn đề kinh tế do bay hơi trong lĩnh vực khí hóa lỏng.

2. Lưu trữ nhiệt độ thấp và đông lạnh không di tản

Đá trân châu Perlite cách nhiệt thích hợp cho việc sử dụng nhiệt độ thấp hoặc đông lạnh không hút chân không, thể hiện tính dẫn nhiệt thấp trong một loạt các mật độ; phạm vi mật độ khuyến nghị bình thường là 48-72kg/m³. 

Có nhiều khái niệm thiết kế khác nhau cho các bình bảo quản nhiệt độ thấp và đông lạnh. Tuy nhiên, hầu hết là xây dựng tường đôi với hình khuyên được lấp đầy bằng đá trân châu mở rộng. 

Đá trân châu đóng gói hoặc số lượng lớn có thể được sử dụng để cách nhiệt các tàu nhỏ hơn bằng cách rót hoặc thông qua bơm khí nén bởi đội lắp đặt. 

Do các đặc tính độc đáo của nó, vật liệu cách nhiệt đá trân châu đã được chấp nhận rộng rãi trong việc cách nhiệt các bể chứa đông lạnh và nhiệt độ thấp, trong các thùng vận chuyển, hộp lạnh, buồng thử nghiệm và trong chế biến thực phẩm.

Nhiệt độ bảo quản từ -150 F (-100 C) trở xuống được coi là chất đông lạnh. Nhiệt độ bảo quản từ -150 F (-100 C) trở lên đến 40 F (4 C) được coi là nhiệt độ thấp. 

Các chất lỏng đông lạnh siêu lạnh hoặc cực lạnh như hydro và khí heli - helium thường được lưu trữ trong các bình hình cầu, thành đôi với không gian hàng năm được sơ tán bằng đá trân châu sơ tán.

Ngoài các đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, vật liệu cách nhiệt Perlite còn tiết kiệm chi phí, dễ xử lý và lắp đặt, không bắt lửa và đáp ứng các quy định về hỏa hoạn, giảm tỷ lệ bảo hiểm, không co ngót, phồng lên, cong vênh hoặc sụt. 

3. Bộ tách khí (Cách nhiệt hộp lạnh)

Thiết bị tách khí hoàn toàn mới (ASU-Hộp lạnh), không thể hoạt động nếu không có sự hỗ trợ của Đá trân châu cấp lạnh. 

Công nghệ ASU-Cold Box phân tách khí bằng cách đặt các nhiệt độ khác nhau trong hộp lạnh để hóa lỏng từng khí gần nhất với điểm sôi riêng của nó. 

Các loại khí như Oxy (-183 ° C), Nitơ (-195,8 ° C) và Argon (-185,8 ° C) là các sản phẩm trung bình. 

Do các điểm sôi khác nhau của các khí và sự gần nhau giữa điểm sôi của Argon và Oxy, đá trân châu đông lạnh duy trì nhiệt độ cần thiết và hiệu quả cao, dẫn đến năng suất cao hơn và chất lượng tốt hơn. 

Đá trân châu Perlite đông lạnh được đổ vào ASU-Cold Box bằng cách sử dụng một luồng không khí đi qua các đường ống vận chuyển và rơi vào điểm cấp liệu. Đá trân châu mở rộng trước hoặc đá trân châu mở rộng tại chỗ có thể được sử dụng.

Perlite cách nhiệt cho các ứng dụng nhiệt độ thấp (-4 độ - 100 độ C) và ứng dụng đông lạnh ( thấp hơn -100 độ C, như tàu vận chuyển lưu trữ chất lỏng lạnh) với độ dẫn nhiệt thấp (0,04-0,06W/mK ở 24 độ C)

4. Giá thành thấp, dễ lắp đặt

Ngoài các đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, vật liệu cách nhiệt đá trân châu có giá thành tương đối thấp, dễ dàng xử lý và lắp đặt, không bị co ngót, cong vênh, sụt lún. 

Đá trân châu không cháy, đáp ứng các quy định về hỏa hoạn và có thể giảm tỷ lệ bảo hiểm. Bởi vì nó là một vật liệu vô cơ, nó là bằng chứng thối rữa và sâu bọ. Do cấu trúc ô kín của nó, vật liệu không giữ được độ ẩm.

NGUYÊN LIỆU PERLITE CHO CÁC CÔNG TY SẢN XUẤT CƠ KHÍ - BỒN BẢO ÔN CÁCH NHIỆT

Đá trân châu Perlite là nguồn nguyên liệu cho các công ty cơ khí thi công các:

Hệ thống bồn chứa xăng dầu công nghiệp

Kho bồn chứa hóa chất, dung môi, axit, khí Nitơ

Gia công bọc bảo ôn cách nhiệt Nóng – Lạnh

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE CHO THI CÔNG BỌC BẢO ÔN CÁCH NHIỆT

Công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An (Bảo An Green) chuyên cung cấp số lượng lớn đá trân châu Perlite, đá khoáng Vermiculite chất lượng cho lĩnh vực sản xuất, thi công các bồn bảo ôn cách nhiệt trong bảo quản & vận chuyển chất lỏng.

 • Là 1 trong 5 nhà nhập khẩu số lượng lớn, tầm cỡ quy mô tại thị trường Việt Nam. Khả năng cung cấp số lượng lớn đá trân châu Perlite các công ty, tập đoàn tại Việt Nam.
 • Mỗi tháng nhập hàng chục container các nguồn nguyên liệu phục vụ cho nông nghiệp, công nghiệp Việt Nam.
 • Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, công bố, chứng nhận uy tín.
 • Chính sách bán hàng, chiết khấu hoa hồng cho các đại lý, nhà phân phối ưu đãi.
 • Hỗ trợ vận chuyển, tư vấn kỹ thuật cho các ứng dụng nông nghiệp, công nghiệp cao cấp, bền vững.

Liên hệ với Bảo An Green để được tư vấn sản đá trân châu Perlite với số lượng lớn và giá tốt nhất hiện nay. 

 • Website: baoangreen.vn
 • Hotline: 093.666.2211
Close
0936662211