Ứng dụng Xây dựng

Bê tông cách nhiệt đá Perlite

ỨNG DỤNG BÊ TÔNG CÁCH NHIỆT ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE

Bê tông cách nhiệt đá trân châu Perlite giãn nở là nhẹ nhất trong tất cả các cốt liệu khoáng phù hợp với bê tông

Bê tông tổng hợp cách nhiệt và nhẹ, được sử dụng cho nhiều quy trình xây dựng và các sản phẩm công nghiệp khác nhau bao gồm:

 • Sàn mái, ống khói, tượng, đá trang trí, vữa gạch, lò sưởi

 • Hệ thống sàn và đổ đầy

 • Bể chứa nhiên liệu, bể cách nhiệt và hồ bơi

 • Tăng các đặc tính chống âm thanh và chống cháy trong tường, sàn và kết cấu thép.

Đặc biệt, khi được sử dụng làm cốt liệu chính trong bê tông, đá trân châu mở rộng cung cấp một số lợi thế chính cho các ứng dụng sản xuất và xây dựng đúc sẵn.

Mặc dù bê tông đá nhẹ thường không phù hợp cho việc sử dụng kết cấu hoặc chịu tải, nhưng trong các ứng dụng khác, nó cung cấp sự cải thiện về ứng suất, giảm tiếng ồn, khả năng truyền nhiệt và chống cháy.

PHÂN LOẠI BÊ TÔNG CÁCH NHIỆT ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE

1. Bê tông siêu nhẹ đá trân châu Perlite

 • Mật độ nhỏ hơn 50 lbs/ft3 (800 kg/m3)
 • Cốt liệu kết hợp với xi măng, không khí, nước.
 • Sử dụng chủ yếu cho sàn mái, giường trồng, tường rèm và các ứng dụng cách nhiệt vĩnh cửu như bể chứa khí tự nhiên hóa lỏng.

2. Bê tông nhẹ đá trân châu Perlite

 • Mật độ từ 50-110 lbs/ft3 (800 - 1.800 kg/m3)
 • Cốt liệu kết hợp với xi măng, cát, (microsilica)
 • Sử dụng làm chất làm mát không khí, phụ gia siêu dẻo và nước, cung cấp cường độ nén và uốn cao và phù hợp cho việc lấp sàn và ứng dụng trực tiếp lớp hoàn thiện sàn cuối cùng.

 

LỢI ÍCH BÊ TÔNG CÁCH NHIỆT ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE

1. Trọng lượng bê tông nhẹ

Trọng lượng bê tông Đá trân châu Perlite cách nhiệt bằng 1/3 trọng lượng của gạch đỏ thường. Làm giảm tải trọng lên móng nhà và toàn bộ kết cấu chính của toàn ngôi nhà. Trọng lượng nhẹ còn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong trường hợp động đất.

2. Khả năng cách âm

Khả năng cách âm của bê tông Đá trân châu Perlite, sẽ ngăn tiếng ồn từ bên ngoài vào ngôi nhà, giúp năng cao chất lượng sống cho những ngôi nhà mặt đường và trong phố thị ồn ào.

3. Dễ sử dụng và thi công

Bê tông cách nhiệt Đá trân châu Perlite dễ dàng được gia công bằng tay tạo hình dáng phù hợp để thi công. Độ sai số thấp, dễ dàng thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

4. Khả năng cách nhiệt

Vật liệu cách nhiệt có thể được đổ trực tiếp vào tường hoặc đổ vào phễu bằng gỗ hoặc kim loại đơn giản, có thể trượt dọc theo tường để hướng luồng đá tự do chảy vào lõi của các hốc do đó cách nhiệt tất cả các lỗ rỗng và túi khí.

Ngoài ra, vật liệu cách nhiệt đá trân châu Perlite giúp giảm chi phí lắp đặt vì nó nhẹ và đổ dễ dàng và nhanh chóng tại chỗ mà không cần thiết bị hoặc kỹ năng lắp đặt đặc biệt. 

5. Dễ dàng vận chuyển

Được làm bằng kết cấu bê tông bọt khí bên trong nên Bê tông cách nhiệt Đá trân châu Perlite rất nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển và tập kết vật liệu.

6. Khả năng chống cháy

Điểm nóng chảy của Đá trân châu Perlite là trên 1200 độ C, nên khả năng chống cháy và chịu nhiệt của bê tông Đá trân châu Perlite cực kỳ lý tưởng.

7. Không ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại

Bê tông cách nhiệt Đá trân châu Perlite không có thành phần độc hại hay hóa chất làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong quá trình sản xuất, bảo dưỡng, thi công đều hoàn toàn an toàn.

8. Tiết kiệm năng lượng điện

Cách nhiệt là rất cần thiết trong tất cả các công trình để bảo tồn năng lượng. Chi phí ban đầu của việc lắp đặt vật liệu cách ly điền vào đá trân châu Perlite có thể được phục hồi nhanh chóng do giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa không khí và sưởi ấm.

CÔNG THỨC TRỘN BÊ TÔNG ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE CHO ỨNG DỤNG

1. Bê tông cách nhiệt Đá trân châu Perlite cho sàn mái

Các hệ thống cách nhiệt cứng điển hình rất phức tạp và khó lắp đặt và có thể mất tới 30% giá trị cách điện được công bố do trôi dạt nhiệt trên sàn thép thông qua các ốc vít cơ khí.

Nhưng lại không có vấn đề như vậy với sàn mái bê tông đá trân châu Perlite. Sàn mái bê tông Đá trân châu Perlite là liền mạch, nguyên khối cho màng lợp trực tiếp. Bê tông đá có thể được đặt trên sàn thép mạ kẽm có rãnh, bê tông đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ, hoặc thậm chí trên các vật liệu lợp hiện có.

Bê tông Đá trân châu Perlite là một cơ sở lý tưởng cho các hệ thống lợp mái và đơn lớp. Nó có khả năng chống gió và lửa vượt trội, bổ sung chất cách nhiệt được kẹp trong bê tông đá

Công thức trộn bê tông cách nhiệt Đá trân châu Perlite cho sàn mái: Có thể được thiết kế với mật độ từ 20-50 lbs/ft3 (32-80kg/m3), có nghĩa là hệ thống sàn mái bê tông đá trân châu Perlite với xếp hạng R-30 có thể đạt dưới 8lbs/ft2.

 • Hệ thống sàn mái bê tông đá trân châu Perlite dễ dàng dốc để thoát nước;
 • Xếp hạng hỏa hoạn từ 1 đến 3 giờ là có thể; 
 • Bê tông đá Perlite nhẹ có thể được bơm, đổ hoặc trát vào vị trí;
 • Bê tông đá trân châu Perlite được bảo dưỡng có thể được đóng đinh, xẻ và làm việc với các công cụ điển hình.

2. Sản xuất đá bê tông Đá trân châu Perlite trang trí

 • Tiết kiệm trọng lượng bằng một phần ba trọng lượng so với các thiết kế hỗn hợp thông thường. Tiết kiệm trọng lượng tương đương tiết kiệm chi phí trong việc xử lý và vận chuyển.
 • Đá trân châu Perlite trang trí đa năng, với các đặc tính cách nhiệt và chống cháy của bê tông Đá trân châu Perlite cũng tăng thêm giá trị cho các sản phẩm đá được thi công lớp vỏ tòa nhà.
 • Công thức làm bê tông Đá trân châu Perlite trang trí: Thiết kế hỗn hợp cho các sản phẩm đá nuôi cấy tổng hợp đá trân châu Perlite nằm trong khoảng từ 1: 4 (chất kết dính: đá trân châu) đến 1:20 theo thể tích.

3. Bể chứa bê tông cách nhiệt và hồ bơi

 • Các đặc tính cách điện vượt trội của bê tông Đá trân châu Perlite thực sự phát huy tác dụng khi được sử dụng để tạo thành cơ sở cho các bể chứa chịu nhiệt truyền nhiệt.
 • Đối với các bể bơi trên mặt đất nói riêng, tổn thất nhiệt vào mặt đất giảm đáng kể, do đó cung cấp nhiệt độ nước hồ bơi phù hợp hơn và giảm tải cho các thiết bị sưởi ấm.

 • Khả năng làm việc trơn tru của hồ bơi làm từ bê tông đá trân châu Perlite cung cấp một nền tảng vững chắc, liền mạch cho các lớp lót bể bơi và chìa khóa cho tuổi thọ của các lớp lót.
 • Công thức làm bể bê tông Đá trân châu Perlite cách nhiệt: Tỷ lệ thiết kế hỗn hợp điển hình nằm trong khoảng từ 1: 5 (chất kết dính: đá trân châu Perlite) đến 1: 8, với tỷ lệ đá trân châu Perlite cao hơn cung cấp khả năng chịu nhiệt cao hơn. Độ dày cơ sở tối thiểu là hai inch (5cm) là cần thiết để đạt được sức mạnh và lợi ích cách điện.

KỸ THUẬT TRỘN BÊ TÔNG ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE

 • Các hạt cốt liệu bê tông Đá trân châu Perlite rất dễ vỡ và trộn quá nhiều sẽ làm cho Đá trân châu Perlite bị nghiền thành bột, dẫn đến mất năng suất.

 • Phải cẩn thận để đảm bảo thời gian trộn thích hợp cho bê tông đá. Sử dụng đúng lượng nước theo quy định, bê tông đá trân châu Perlite phải có độ sụt khoảng 7-9 inch (180 - 220 mm).Tuy nhiên, nếu hỗn hợp xuất hiện quá khô hoặc cứng, thời gian trộn có thể quá ngắn. Tiếp tục trộn cho đến khi đạt được độ dẻo mong muốn. Thêm nước và không pha trộn có thể làm giảm năng suất và sức mạnh. Việc sử dụng chất siêu dẻo có thể được sử dụng cho các hỗn hợp bao gồm cát để giảm nhu cầu nước.
 • Tải trọng xe tải đầu tiên của bê tông đá trân châu Perlite thường sẽ xả khoảng một phần ba sân (khoảng 0,25 m³) . Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra trong các lần tải tiếp theo, vì các bức tường sẽ được phủ đủ. Sau khi xả tải cuối cùng, 7-10 gallon (26-38 lít) nước có thể được thêm vào trống quay để rửa lớp phủ này và hỗn hợp này có thể được đổ và trộn với bê tông khác từ tải trước đó. điều này sẽ không làm giảm tính chất của bê tông đá trân châu Perlite vì nước thừa chảy ra mà không làm mất xi măng.
 • Mật độ ướt của bê tông đá trân châu Perlite khi đổ rất quan trọng trong việc kiểm soát các tính chất vật lý của bê tông khô và năng suất đạt được. Độ bền và giá trị cách điện phụ thuộc vào mật độ ướt. Trọng lượng nặng hơn có nghĩa là sức mạnh lớn hơn và cách nhiệt ít hơn. do đó, kiến trúc sư hoặc kỹ sư thường chỉ định mật độ ướt của bê tông đá trân châu Perlite với phạm vi cộng hoặc trừ 3 lbs/ft3 (48 kg/m3).
 • Sự xâm nhập không khí dư thừa làm giảm cường độ của bê tông.
 • Việc sử dụng Super Plasticizer (SP) có thể làm giảm tỷ lệ nước thành xi măng và tăng cường cường độ của bê tông để trộn với cát. Cải thiện khả năng làm việc, tốc độ hoàn thiện, tăng cường độ, bảo tồn xi măng và giúp giảm co ngót và nứt nhiệt.

ĐƠN VỊ BÁN ĐÁ TRÂN CHÂU ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE UY TÍN TẠI VIỆT NAM

BẢO AN GREEN – đơn vị chuyên cung cấp các đá trân châu Đá trân châu Perlite, Vermiculite, Đá bọt Pumice, vỏ thông nhập khẩu chính hãng. Với trên 5 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết chất lượng – hiệu quả từ sản phẩm Đá trân châu Perlite

 • Nhận đặt hàng kích thước Đá trân châu Perlite Master theo tiêu chuẩn và theo yêu cầu
 • Tư vấn tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng
 • Chính sách sỉ - lẻ Đá trân châu Perlite “siêu tiết kiệm”
 • Cam kết nhập khẩu Đá trân châu Perlite chính hãng
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc

Bảo An Group là nhà nhập khẩu Đá trân châu Perlite hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều nhà phân phối trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi có khả năng cung cấp số lượng lớn hàng trăm container mỗi tháng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm Đá trân châu Đá trân châu Perlite phù hợp nhất và giá tốt nhất hiện nay:

 • Website: baoangreen.vn 
 • Hotline: 093.666.2211

Close
0936662211